“Get Along” có nghĩa là gì? Cấu trúc và cách dùng của cụm từ “Get Along” trong tiếng Anh thường ngày? Cần lưu ý những điều gì khi sử dụng cụm từ “Get Along” trong tiếng Anh? Cách đọc và phát âm cụm từ “Get Along” trong tiếng Anh là gì? “Get Along” đồng nghĩa với những cụm từ gì?

Ngay trong bài viết này, tụi mình sẽ giới thiệu đến bạn một cách đầy đủ và chi tiết nhất những kiến thức có liên quan đến cụm từ “Get Along” trong tiếng Anh. Tất cả những điều mà bạn thắc mắc, các câu hỏi về “Get Along” sẽ được giải đáp, trả lời trong bài viết. Chắc rằng sau bài viết này bạn có thể sử dụng hiệu quả và đúng hơn cụm từ “Get Along”. Để bài viết dễ hiểu và gần gũi hơn, chúng mình có sử dụng một vài ví dụ Anh – Việt.

1.“GET ALONG” NGHĨA LÀ GÌ?

“Get Along” là một trong những cụm động từ của động từ GET. Rất là phổ biến và xuất hiện rất nhiều trong các kỳ thi quan trọng, “Get Along” được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày. Vậy nên cần nắm bắt và thành thạo cách sử dụng của cụm động từ này, nó sẽ giúp bạn rất nhiều. Để có thể sử dụng được “Get Along”, trước hết bạn cần hiểu “Get Along” có nghĩa là gì? “Get Along” là một cụm động từ được tạo ra từ hai bộ phận chính là động từ GET – lấy giới từ là ALONG – dọc theo. Mặc dù nghe nghĩa của hai từ này không có một chút nào liên quan đến nhau. Và nghĩa của cụm từ “Get Along” càng không có bất kỳ sự liên quan nào tới hai từ này. Trong tiếng Anh của mình, “Get Along” thường được dùng với nghĩa chỉ sự bỏ đi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách xuất hiện của cụm từ “Get Along” trong câu tiếng Anh qua những ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • This is the time for us to get along.
  • Đây chính là thời điểm để chúng ta rời đi.
  •  
  • They are getting along when the party almost ends.
  • Họ rời đi khi bữa tiệc gần kết thúc.

Về mặt phát âm. Không hề khó để bạn có thể phát âm đúng và đủ được cụm từ “Get Along” trong tiếng Anh. Được tạo nên từ những từ rất quen thuộc nên không có để có thể phát âm từ này. “Get Along” được đọc và phát âm là /ɡet əˈlɒŋ/ trong ngữ điệu Anh – Anh. Trong ngữ điệu Anh – Mỹ, “Get Along” được đọc và phát âm là /ɡet əˈlɔːŋ/. Không hề có quá nhiều sự khác nhau trong hai cách phát âm này. Bạn hoàn toàn có thể đọc nối âm kết thúc /t/ của từ GET là giới từ ALONG để tạo ngữ điệu tự nhiên, uyển chuyển hơn nhiều. Tùy theo những ngữ điệu cụ thể bạn có thể phát âm cụm từ “Get Along” theo ngữ điệu của câu sao cho phù hợp về trọng âm và cách nhấn . Bạn có thể luyện tập thêm về từ này bằng việc nghe và lặp lại qua các nguồn uy tín. Việc này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng hoàn thiện và chuẩn hóa phát âm của mình một cách tối ưu nhất.

2.CẤU TRÚC VÀ CÁCH SỬ DỤNG CỦA CỤM TỪ “GET ALONG” TRONG TIẾNG ANH TRONG ĐỜI SỐNG HẰNG NGÀY.

“Get Along” còn được sử dụng với nghĩa chỉ việc rời khỏi một địa điểm nào đó. Trong cái trường hợp này, cụm từ “Get Along” thường xuất hiện ở các thời tiếp diễn. Ví dụ hiện tại tiếp diễn, quá khứ tiếp diễn, tương lai tiếp diễn,… Ví dụ dưới đây sẽ cho bạn hiểu hơn về cách dùng này của cụm từ “Get Along”.

Ví dụ:

  • The mission was already completed while we were getting along.
  • Nhiệm vụ đã được hoàn thành khi chúng tôi rời đi.

Cách sử dụng thứ 2, còn được dùng để chỉ việc hỏi hoặc nói về ai đó về việc họ đã làm tốt như thế nào trong một trường hợp cụ thể này. Với việc dùng này, “Get Along” nó sẽ đồng nghĩa với “GET ON” . Bạn có thể xem thêm thông qua ví dụ dưới đây:

Ví dụ:

  • We are getting along very well at high school.
  • chúng tôi ấy học rất tốt tại trường cấp 3.

“Get Along” còn được sử dụng trong cả văn nói và văn viết. Bạn có thể luyện tập thêm bằng cách đặt thêm các ví dụ về cách dùng của cụm từ này.

3.MỘT SỐ CỤM TỪ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN CỤM TỪ “GET ALONG”.

Chúng mình tổng hợp lại một số từ vựng, các cấu trúc đồng nghĩa, cùng chủ đề hoặc có sự liên quan với cụm từ “Get Along”. Bạn có thể tham khảo những từ này và áp dụng vào trong bài đọc, bài viết thậm chí là bài nói của mình. Hãy chắc rằng bạn đã tìm hiểu về cách đọc, cách dùng và cấu trúc đi kèm của mỗi từ để tránh trường hợp sử dụng sai hoặc có những sai sót đáng tiếc. Chúng mình đã hệ thống lại trong bảng dưới đây để bạn có thể dễ dàng học tập và theo dõi.

Từ vựng Nghĩa của từ 
LeaveRời đi
ActionHành động
Come backQuay lại
ReturnQuay lại
ParticularXác định, cụ thể
MissionSứ mệnh, nhiệm vụ. 

Cảm ơn bạn rất nhiều đã đồng hành cùng chúng mình qua bài viết này. Chúc bạn luôn may mắn và chắc chắn thành công trong những dự định sắp tới của mình. Hãy luôn cố gắng, kiên trì hết mình để có thể tìm hiểu và khám phá thêm nhiều kiến thức mới mỗi ngày bạn nhé!

Rate this post
Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.