Khi cần làm thủ tục để sang nước ngoài với mục đích định cư hay du học, các cơ quan thường yêu cầu giấy xác nhận tình trạng hôn nhận tiếng Anh. Vậy giấy tờ này là gì và khi sử dụng cần chú ý như thế nào? Hãy cùng dichthuattienganh.vn tìm hiểu ngay qua những thông tin chia sẻ dưới đây. 

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tiếng Anh là gì? 

Đây là loại giấy tờ được dùng để xác định tình trạng của một cá nhân là đã kết hôn hay chưa được dịch sang tiếng Anh. Loại giấy tờ này rất quan trọng vì nó thường xuất hiện trong nhiều thủ tục pháp lý như mua bán đất đai, đăng kí kết hôn hoặc đi xuất khẩu lao động,…

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ có 3 loại:

  • Xác nhận độc thân
  • Giấy chứng nhận đã kết hôn
  • Quyết định thuận tình ly hôn

Sử dụng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bằng tiếng Anh cần lưu ý gì? 

Khi cơ quan nước ngoài yêu cầu giấy xác định trình trạng hôn nhân thì cần phải dịch thuật công chứng ngay. Bởi vì, các cơ quan này sẽ không chấp nhận giấy xác nhận với ngôn ngữ tiếng Việt. Việc dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng sẽ đảm bảo được giá trị pháp lý của giấy tờ khi dùng. 

Tuy nhiên, bạn không được phép tự dịch giấy xác nhận. Bởi vì, các đơn vị công chứng không chấp nhận bản tự dịch. Nếu muốn sử dụng được giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tiếng Anh thì cần phải đến các trung tâm chuyên nghiệp để dịch thuật. 

Ở đâu dịch thuật giấy xác nhận tình trạng hôn nhân? 

Như đã đề cập ở trên, bạn không thể tự dịch thuật giấy xác nhận hôn nhân cho dù bạn giỏi tiếng Anh. Chính vì thế, việc tìm kiếm đơn vị uy tín để dịch thuật là vô cùng cần thiết. Tuy có nhiều sự lựa chọn nhưng nhiều người vẫn tin tưởng HANU. Đây là trung tâm dịch thuật có thâm niên cùng với văn phòng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

Đến với HANU, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng dịch vụ. Với đội ngũ dịch thuật viên có chuyên môn và giàu kinh nghiệp, trung tâm đảm bảo tính chính xác khi chuyển ngôn ngữ. Đồng thời, chúng tôi còn cam kết tiến độ, thời gian hoàn thành đảm bảo không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. 

Lời kết 

Những thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tiếng Anh. Mong rằng sau khi tham khảo, mọi người sẽ dễ dàng tìm được địa chỉ uy tín để có thể dịch thuật giấy tờ khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.